Giay Namecard

Name card hay còn được biết đến với tên gọi danh thiếp là một kênh truyền thông vô cùng phổ biến để đưa thông tin của cá nhân, công ty mình đến với các đối tác khác. Bởi bậy, một Name card đẹp với màu sắc hài hòa, trình bày hợp lý luôn mang lại cho khách hàng một ấn tượng tốt về bạn cũng như công ty. Không những nó trang trí thêm cho lĩnh vực bạn đang công tác mà còn thể hiện nhiều điểm khách biệt với các đối thủ cạnh tranh… Trước đây với công nghệ in chưa phát triển, in Name card chỉ gồm hai mầu đơn giản trên chất liệu giấy cứng, hiện nay có rất nhiều thiết kế độc đáo đòi hỏi phải được in trên những chất liệu giấy khác nhau. Tùy theo sợ thích và mục đích riêng của từng đối tượng mà bạn có tể chọn hình ảnh và chất liệu in Name card sao cho phù hợp.

Có một chất liệu mà khi in Name card người ta thường lựa chọn đầu tiên, đó là in Name card trên chất liệu giấy. Đây là loại chất liệu thông dụng nhất, và có thể sử dụng một cách thân thiện với từng trường hợp và từng đối tượng khác nhau. Nói đến đây, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đến các loại giấy thông dụng trong cuộc sống hàng ngày như: giấy tại các cửa hàng photo (A4), hay giấy bãi bằng (vở), giấy Note …. mà không nghĩ rằng chất liệu giấy ấy tùy vào mục đích sử dụng sẽ có vô vàn loại khác nhau. Nhưng ngày hôm nay, chúng tôi chỉ xin giới thiệu đến các bạn 4 loại giấy thông dụng nhất để sử dụng vào mục đích in Name card.

1. Giấy Couches

Giấy couches hay còn chữ tiết tắt là C. Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Thường gọi C100 hoặc C150 (có ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m2, hoặc 150g/m2). Giấy couches có trọng lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs, được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Loại bóng đương nhiên sẽ cho màu sắc chân thật hơn, rực rõ hơn, trong khi loại mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

2. Giấy Ford

Là loại giấy trắng phổ biến và thông dụng hàng ngày. Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2… Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn (giấy in vi tính liên tục), tập học sinh…

3. Giấy Briston

Là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp. Thường dùng in hộp đựng sản phẩm như mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời …định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

4. Giấy Conqueror

Conqueror là thương hiệu số 1 trên thế giới và được vinh danh là loại giấy “superbrands” được làm từ loại bột giấy đẹp nhất, để đảm bảo tất cả các tờ giấy đều đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Vì vậy giấy Conqueror đảm bảo tính lưu trữ bền vững của ngành truyền thông và in ấn, đa dạng về cấu trúc, mầu sắc và định lượng với nhiều kích cỡ: đáp ứng được mọi như cầu sử dụng. Được cho loại giấy cao cấp thường được dùng cho các ấn phẩm sang trọng. Giấy Conqueror có nhiều màu sắc, vân giấy khác nhau như vân gỗ …

5. Giấy Crystal

Giấy Crystal có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

Ngoài 6 loại giấy bên trên ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc… in bằng khen, thiệp cưới… các loại giấy than, giấy carton, giấy kishu và nhiều loại khác nữa cho các bạn lựa chọn.

Nguồn: sưu tầm.

Nếu muốn sử dụng loại giấy nào, các bạn có thể liên hệ với công ty In Nam Thiên để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.